Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt - Thiết Bị Phun Sương【 Nhà Phân Phối Sỉ & Lẻ Thiết Bị Phun Sương】

Menu

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Trong những ngày hè oi bức nhiều khi tưới vào sáng sớm mà đến buổi trưa cây đã rũ ra, nhất là với dưa leo và mướp. Hoặc khi gia đình bạn đi nghỉ du lịch, về quê…, khi đó hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ phát huy tác dụng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống mà nước chảy ra từ đầu vòi nhỏ giọt dưới dạng từng giọt từng giọt, thích hợp tưới cho các loại cây trong sân vườn, cây cảnh, các loại rau, hoa… tưới nhỏ giọt có nhiều dạng: nhỏ giọt bù áp hoặc nhỏ giọt không bù áp.

cac loai bec tuoi cay

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt có những ưu điểm nào?

Nước tưới được phân bố đồng đều: khống chế được lượng nước chảy ra đối với mỗi vòi hay nhiều vòi nhỏ giọt. Độ đồng đều nói chung có thể đạt 80-90%. Tiết kiệm năng lượng: vòi nhỏ giọt hoạt động với áp lực thấp, áp lực công tác thường từ 0.15 – 2at so với tưới phun, lại tiết kiệm nước nên hiệu suất lợi dụng cao do đó giảm được năng lượng bơm.

Tiết kiệm nước: nước được dẫn bằng đường ống nên tổn thất thấm và bốc hơi rất ít. Thuộc loại tưới cục bộ, nước chỉ làm ẩm ướt gần phần rễ cây, lưu lượng tưới nhỏ không làm phát sinh dòng chảy mặt và thấm sâu. Đáp ứng yêu cầu nước đối với cây trồng theo thời gian và số lượng, hiệu suất lợi dụng nước cao. Do vậy so với tưới bằng dòng chảy mặt đất có thể tiết kiệm được từ 1/3-1/2 và so với tưới phun tiết kiệm từ 15-25%.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt có tính thích nghi cao đối với các loại đất và địa hình. Do tốc độ tưới nước của hệ thống tưới nhỏ giọt, với đất nhẹ tính thấm lại nhỏ, nên có thể điều tiết tốc độ thấm bằng cách giảm tốc độ tưới để không gây dòng chảy mặt. Đối với đất cát có tính thấm nước cao có thể tưới gián đoạn. Như vậy có thể làm cho tầng đất ở rễ cây duy trì được lượng nước thích hợp, không gây ra thấm sâu. Do dẫn nước bằng đường ống áp lực nên không cây thảo dượcn bằng đất tưới.

Tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, sản lượng cây trồng. Tưới nhỏ giọt có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng cần với liều lượng và thời gian thích hợp cho cây, lại có khả năng điều tiết nhiệt độ và độ ẩm giữa các cây do đó tạo điều kiện tốt để cây trồng đạt được sản lượng cao và ổn định. Thực tế cho thấy những vùng thực hiện tưới nhỏ giọt, năng suất cây trồng có thể tăng tới 30%.

 

2. Hệ thống tưới nhỏ giọt có những nhược điểm nào?

Hệ thống tưới nhỏ giọt cần phải được quản lý để tránh rò gỉ hoặc tắc nghẽn. Các mắt nhỏ giọt có thể dễ dàng bị tắc nghẽn do các loại hạt khác không được lọc ra khỏi nước tưới. Việc tắc nghẽn cũng có thể bị gây ra do rong, rêu phát triển trong đường ống hoặc việc gửi hóa chất ở đầu nguồn.

Chi phí cho một hệ thống tưới nhỏ giọt là tương đối cao. Vì vậy với những khách hàng mới, muốn áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng tôi nghĩ rằng quý vị có thể bắt đầu với một hệ thống tương đối đơn giản trên một diện tích nhỏ ( diện tích này cũng phải đủ rộng để có thể đánh giá được hiệu quả của hệ thống trước khi quyết định đầu tư lớn.

Nhìn chung, chuyển sang hệ thống tưới nhỏ giọt có thể mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu nhưng nó giúp chủ động nước tưới và nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, từ đó tăng lợi nhuận một cách bền vững cho người trồng rau.

 

 

3. Chi phí cho hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào?

Hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm chi phí xây dựng, chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống tưới. Chi phí xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt chủ yếu là đầu tư các thiết bị của hệ thống tưới nhỏ giọt, bao gồm 1 máy bơm (1 bộ lọc, 1 đồng hồ đo áp, 1 đồng hồ đo nước, 1 hẹn giờ, 1 van xả khí, đường ống chính PVC, ống nhánh PE ,đường ống tưới, Cút nối, đầu nhỏ giọt…..)

Chi phí vận hành hệ thống tưới bao gồm các chi phí về tiền điện bơm nước, chi phí cho công tác bảo dưỡng hệ thống nhỏ giọt gồm chi phí về công để kiểm tra xúc rửa đường ống, bộ lọc, bảo dưỡng máy bơm và các chi phí để mua các thiết bị thay thế các thiết bị hỏng.

 

Chi phí cho hệ thống tưới nhỏ giọt tuy không phải nhỏ, nhưng nhìn qua những lợi ích của nó mang lại cho các bạn thì thiết nghĩ cũng rất xứng đáng để đầu tư. Và bây giờ bạn đang phân vân không biết lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào? Hay phải sử dụng những thiết bị hay dụng cụ nào để phù hợp với mục đích sử dụng. Đừng lo ngại, khi bạn có bất cứ thắc mắc, khó khăn gì  trong vấn đề này thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ, đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Khách hàng cần tư vấn  vui lòng liên hệ  Thiết Bị Phun Sương chúng tôi để được tư vấn.

Bình luận

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Mẹo quan tâm

25 Mô hình vườn tự làm bất cứ ai cũng có thể làm DIY out door

Lấy cảm hứng với những dự án hoặc mô hình DIY vườn tưới tự động mà bất cứ ai cũng có thể làm. Từ mẫu cây thực vật đơn giản đến các mẫu vườn nâng cao, tất cả hầu hết đều là...

Lựa chọn máy bơm tưới phù hợp, công suất của máy bơm có phải là yếu tố quyết định?

Có quá nhiều người hỏi chúng tôi những câu đại loại như “Máy 2 ngựa (2HP) chạy đủ không?”, “Dùng máy công suất bao nhiêu thì đủ cho 1ha?” vân vân và mây mây những câu hỏi kiểu đó. Thực...

PHÂN BIỆT HỆ THỐNG TƯỚI, LỰA CHỌN KIỂU TƯỚI PHÙ HỢP MÔ HÌNH CANH TÁC

1. Phân loại hệ thống tưới phổ biến. 1.1. Tưới phun – Tưới phun mưa bán kính lớn. – Tưới phun mưa bán kính nhỏ. – Tưới phun sương. 1.2. Tưới nhỏ giọt. – Tưới nhỏ giọt theo băng bằng dây tưới với lỗ cố định,...

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Trong những ngày hè oi bức nhiều khi tưới vào sáng sớm mà đến buổi trưa cây đã rũ ra, nhất là với dưa leo và mướp. Hoặc khi gia đình bạn đi nghỉ du...

Tưới Lan Đúng Cách Vào Mùa Hè

Các cụ đã dạy: Nhất nước nhì phân, tam cần, tứ giống Quả không sai, lan cũng không nằm ngoài nguyên tắc ấy. Việc biết cách tưới nước chiếm vai trò quan trọng số 1 trong chăm sóc lan. Mời...