Cửa Hàng Bán Béc Tưới Cây Giá Rẻ, Tốt Nhất Thị Trường

Menu

Thông tin hữu ích

Béc Tưới Cây

Có 32 sản phẩm

Béc tưới cây là một linh kiện không thể thiếu trong hệ thống tưới nông nghiệp, nó có tác dụng tạo ra tia nước hoặc hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng, béc tưới cây có nhiều kiểu khác nhau như tưới phun sương, tưới phun mưa, tưới phun mưa nhỏ giọt… và để hiệu quả và tiết kiệm thời gian có thể kết hợp với các bộ điều khiển tự động như bộ hẹn giờ, bộ điểu khiển tự động wifi.

Cấu tạo béc tưới cây bao gồm:

– Miệng béc phun là bộ phận trực tiếp phun ra các tia nước, thường được bố trí nằm trên cùng của béc phun để tối ưu nhất khả năng phun của béc tưới.

– Thân béc phun là bộ phận cố định béc phun và có vai trò cầu nối giữa ống nước kết nối bên ngoài và miệng béc.

– Bộ phận kết nối là bộ phận liên kết giữa ống dẫn nước bên ngoài và béc phun, thông thường có 2 loại cấu tạo là cấu tạo dạng ren và dạng ngạnh.

Phân loại các loại béc tưới cây:

Phân loại theo cấu tạo béc phun:

– Cấu tạo dạng ngạnh: cấu tạo dạng ngạnh là một dạng liên kết đơn giản, tiết kiệm thời gian với thiết kế đơn giản ngạnh kết nối lớn hơn ống dây dẫn để giữ chặt được béc tưới với ống dây dẫn nước. Cách để thực hiện kết nối đơn giản chỉ cần đẩy thẳng đầu ngạnh và trong ống dây dẫn mà không cần bôi them keo hay các phụ gia khác nên cấu tạo dạng ngạnh được sử dụng phổ biến trong hệ thống tưới.

– Cấu tạo dạng ren: cấu tạo dạng ren là cấu tạo cơ bản trong ngành cơ khi với độ chắc chắn cao và thực hiện được trên hầu hết các loại vật liệu nên nó cũng được dung trong hệ thống tưới . Ren là dạng hình xoắng ốc đều nhau với 2 dạng là ren ngoài và ren trong. Để liên kết chúng với nhau ta cần 2 bước ren ngược nhau và 2 bước ren đó phải cùng kích thước với nhau. Ngoài ra để liên kết được chắc chắn và tránh bị rò rỉ nước chúng ta cần quấn them một lớp bang tang ở giữa.

Phân loại theo kiểu tưới:

– Kiểu tưới phun mưa: là kiểu tưới mà béc phun sẽ tạo ra nước dưới dạng hạt lớn đều giống như hạt mưa, kiểu tưới này tạo ra nước đều với lượng nước lớn phù hợp với nhiều mô hình trồng cây nông nghiệp, trồng rau và trồng cây ăn trái.

– Kiểu tưới nhỏ giọt: là kiểu tưới mà nước sẻ tập trung tại một chổ với áp lực nước nhỏ giúp tiết kiệm nước, chống xói mòn đất, hạn chế cỏ và sâu bện cho cấy trồng.

– Kiểu tưới phun sương: là kiểu tưới tạo ra nước dưới dạng hạt sương mịn. đặc điểm của kiểu tưới phun sương là cần có áp lực nước cao, lưu lượng nước thấp nên giúp tiết kiệm nguồn nước mà vẫn đảm bảo được nhiệm vụ tưới và tạo độ ẩm cho cây trồng.

Ứng dụng của từng loại béc tưới cây.

– Béc tưới phun mưa: Béc tưới phun mưa được sử dụng nhiều cho các khu vực trồng cây với mật độ dày như bãi cỏ, cụm tiểu cảnh, vườn rau… Những khu vực có quy mô lớn như vườn cây ăn trái, trang trại, các loại cây trồng trong nhà màng, vườn ươm cũng thường dùng béc tưới phun mưa nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt.

– Béc tưới nhỏ giọt: Béc tưới nhỏ giọt thường được dùng cho các vị trí nhỏ hẹp, có bề rộng nhỏ hơn 50cm như bồn hoa, hàng rào cây xanh, luống cây, luống rau… Những chậu cây, gốc cây, các cây nằm riêng lẻ cũng là đối tượng phù hợp cho béc nhỏ giọt.

– Béc tưới phun sương: Béc tưới phun sương thường được sử dụng nhiều để tưới cho hoa lan, là vì lan cần được cung cấp đủ độ ẩm một cách liên tục bằng những hạt nước mịn và nhỏ . Tương tự chúng ta có thể sử dụng béc tưới phun sương cho các loại cây như rau mầm, cây con, vườn ươm cây giống, các loại hoa…Ngoài ra béc phun mưa còn ứng dụng trong phun sương làm mát.

Xem thêm