Bán Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt Nhập Chính Hãng, Chất Lượng Cao

Menu

Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Có 0 sản phẩm

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới thông mình giúp tiết kiệm được nước và phân bón cho cây bằng cách cho nước nhỏ giọt từ từ vào rễ hoặc bề mặt đất trồng cây.

Giải pháp tưới nhỏ giọt giúp nước thấm từ từ vào trong đất, không rửa trôi đất , tạo độ ẩm tốt và cây phát triển tốt hơn

Các thiết bị cần có cho hệ thống tưới nhỏ giọt.

– Nguồn nước: cung cấp nguồn nước cho hệ thống tưới nhỏ giọt, có thể là bể chứa hoặc bình chứa

– Bộ điều khiển tự động: là linh kiện giúp cho bạn có thể tưới tự động và tối ưu thời gian nhất, có thể là timer hoặc điều khiển bằng wifi…

– Bộ lọc: bộ lọc sẽ giúp cho hệ thống tưới không bị tắt đó rác hoặc cặn bẩn

– Đường dây dẫn nước chính: dây dẫn giúp trung chuyển nước từ nguồn nước tới vị trí cần tưới.

– Máy bơm:Máy bơm giúp tăng áp lực nước cho hệ thống tưới.

– Béc tưới nhỏ giọt: là linh kiện quan trọng trong hệ thống tưới, tùy theo loại cây và lượng nước mà chúng ta cần lựa chọn loại béc phù hợp.

Ưu và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt.

– Ưu điểm.

+ Tiết kiệm được nước và phân bón: thông qua việc cũng cấp nước bằng phương pháp nhỏ giọt giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa nguồn nước và phân bón.

+ Tiết kiệm chi phí nhân công: phương pháp tưới nhỏ giọt giúp giảm chi phí nhân công so với các phưong pháp tưới thông thường. Ngoài ra phương pháp tưới nhỏ giọt dễ dàng kết hợp với các hệ thống điều khiển tự động giúp cho giảm tối đa chi phí nhân công và làm tăng độ chính xác trong quá trình cạnh tác.

+ Hạn chế cỏ dại: phương pháp tưới nhỏ giọt chỉ cũng cấp nước tại một điểm cố định, thông thường tại rễ cây nên hạn chế tối đa sự phát triển của các loại cỏ dại.

+ Duy trì độ ẩm cho cây: lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp sẽ cung cấp độ ẩm phù hợp cho từng loại cây giúp cây phát triển tốt hơn.

+ Giảm các bệnh gây hại cho cây: tưới nhỏ giọt giúp cho cây tránh được tình trạng ngập úng gây ra ở các hệ thống tưới thông thường, giúp cây tránh được các bệnh nấm đó độ ẩm cao.

+ Giúp giữ lại chất dinh dưỡng cho cây: Việc sử dụng hệ thống nước thông thường sẻ cung cấp lượng nước lớn dễ làm rửa trôi các chất dinh dưỡng trong đất. Phương pháp tưới nhỏ giọt cũng cấp lượng nước ít giúp cho nước thấp từ từ vào đất sẽ giúp cho chất dinh dương được giữ lại và giúp cây phát triển tốt hơn.

– Nhược điểm.

+ Tắt nghẽn: là hiện tượng rất dễ gặp trong hệ thống tưới nhỏ giọt, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do nguồn nước không đảm bảo, ống dẫn không đạt chất lượng. Để khắc phục hiện tượng này chúng ta cần lựa chọn hệ thống lọc tốt cho hệ thống tưới, chọn dây dẫn nước chất lượng tốt.

+ Phân bố độ ẩm không đều: việc cũng cấp nước nhỏ giọt tại một vị trí cố định vô tình tạo ra sự chênh lệch độ ẩm.