[Tư vấn] Các loại béc tưới phun mưa thông dụng

Menu

Các loại béc tưới phun mưa thông dụng

Trong một số bài viết trước, thietbiphunsuong.com đã gửi đến các bạn các loại béc tưới cây, hôm nay, xin mời các bạn cùng thietbiphunsuong.com đi vào chi tiết hơn về các loại béc tưới phun mưa thông dụng

1 Khái niệm tưới phun mưa

Tưới phun mưa là phương pháp phổ biến hiện nay, sử dụng máy bơm cao áp lưu lượng thông qua hệ thống lọc kết hợp với thiết bị phun mưa, với hệ thống thiết bị tưới nước tự động này, nước sẽ được phun ra từ béc phun dưới dạng mưa và bắn rộng ra toàn bộ diện tích cây trồng với tốc độ nhanh. Phương pháp này có tác dụng làm tăng độ ẩm cho đất và làm mát cho cây trồng, tạo điều kiện kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển.

2 Nguyên tắc hoạt động tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa hoạt động với nguyên tắc nước được phun ra từ béc vòi dưới đạng mưa và bắn rộng ra diện tích cây trồng với tốc độ nhanh. Hiệu quả của phương pháp tưới phun mưa là:
– Làm mát, làm sạch cây trồng, kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt
– Tăng độ ẩm cho đất

3 Các loại béc phun mưa thông dụng

Mỗi loại béc phun mưa sẽ tương thích với từng hệ thống tưới nhất định, như vậy mới đảm bảo được chất lượng tưới và độ bền của hệ thống. Tùy theo mô hình hoạt động của khu vườn, thiết bị phun sương xin giới thiệu một số béc phun mưa thông dụng để các bạn tham khảo

Trước tiên, xin giới thiệu ba loại béc phun mưa thông dụng, và các bạn nên nhớ rằng, một bãi cỏ, một vườn rau có khỏe mạnh, có năng suất hay không, điều đó phụ thuộc vào việc nó có đủ nước không?, có đồng đrều độ ẩm không? có bị chính lượng nước làm ảnh hưởng đến hình thể và năng suất của nó không? ,….. Do đó, việc sắp xếp chính xác của các béc tưới là rất quan trọng.

Béc phun cố định

Dùng tốt nhất cho các bãi cỏ, vườn rau có kích thước vừa và nhỏ. Vì có áp lực thấp hơn nên khoảng cách phun hiếm khi vượt quá 2m. Có nghĩa là các béc phun không bao giờ được đặt cách nhau quá 2m vì điều này sẽ tạo ra các đốm khô (tức là thực vật chết) trong bãi cỏ, vườn rau của bạn. Điều quan trọng là luôn phải lắp đặt các vòi phun nước chồng lên nhau để có độ phủ đầy đủ.

bec phun mua co dinh
Hình ảnh béc phun mưa cố định

Hiện nay, béc phun mưa được dùng nhiều hơn các vòi tưới, có nghĩa là nó tưới nước nhanh chóng, lợi ích của béc phun cố định là không có bộ phận chuyển động cơ học nên nó ít hư hỏng, bền với thời gian, chúng cũng có thể được lắp đặt trên các ống nước rẻ nhánh.

Béc mua phun cố định có thể điều chỉnh nhiều kiểu phun như 90, 120, 180, 210 & 360 độ, một số nhà sản xuất cũng chế tạo béc phun mưa đặc biệt cho bán kính ngắn, dải hẹp hoặc góc.

Béc phun quay

Béc phun mưa quay được sử dụng tốt nhất cho các bãi cỏ, vườn cây từ vừa đến lớn, béc quay nhỏ hơn có thể bao phủ khoảng cách từ 2 đến 7m, lưu ý khi thiết kế hệ thống phun mưa cho vườn cây của bạn là số lượng béc phun và mỗi béc phun cần bao nhiêu áp suất, nguồn nước cấp cũng phải đảm bảo cho tất cả các béc phun đủ áp suất để hoạt động có hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo vấn đề này trên thietbiphunsuong.com hoặc gọi đến số điện thoại 0931492709 để được tư vấn cụ thể hơn.

Béc phun mua quay cung cấp nước chậm hơn béc phun mưa cố định, phù hợp cho các loại đất thoát nước chậm và đất dốc. Ngoài ra, các béc phun mưa này ít bị gió cuốn hơn vì chúng cung cấp nước theo dòng thay vì sương mù mịn như béc phun sương, do lượng nước chậm hơn, các béc phun quay có xu hướng dẫn đến ít nước chảy hơn, có nghĩa là ít lãng phí nước hơn khi so sánh với các béc phun mưa cố định.

bec phun mua quay
Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống phun mưa với béc phun quay

Béc phun bong bóng

Một loại béc phun mưa thông dụng nữa được đề cập đến là béc phun bong bóng.

bec phun mua bong bong

Loại béc phun mưa này được thiết kế để cung cấp nhiều nước nhanh trong không gian nhỏ như bồn cây hoặc xung quanh bụi cây. Chúng không được sử dụng để tưới cỏ, bạn nên tránh sử dụng béc phun bong bóng ở những nơi không bằng phẳng hoặc có đất không thoát nước nhanh (như là đất sét), vì nước sẽ chảy ra khỏi khu vực cây cần tưới hoặc làm ngập khu vực đó. Béc phun bong bóng có thể có hiệu quả đối với những khu vực quá xa so với vòi phun nước hoặc những khu vực bạn không muốn phun mưa, như gần với nhà hoặc cây gần cửa sổ.

Tóm lại, Nếu bạn có một cảnh quan hoặc một khu vườn rộng lớn mà bạn muốn tưới nước, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt thay vì hệ thống tưới phun mưa này, hệ thống nhỏ giọt hiệu quả hơn nhiều và tiết kiệm nước hơn nhiều, điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta không nên áp dụng hệ thống tưới với các béc phun mưa.

Bạn đừng lo lắng! Hãy để thietbiphunsuong.com đồng hành cùng bạn trong hệ thống tưới tiêu cho khu vườn của mình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Mẹo quan tâm

25 Mô hình vườn tự làm bất cứ ai cũng có thể làm DIY out door

Lấy cảm hứng với những dự án hoặc mô hình DIY vườn tưới tự động mà bất cứ ai cũng có thể làm. Từ mẫu cây thực vật đơn giản đến các mẫu vườn nâng cao, tất cả hầu hết đều là...

Lựa chọn máy bơm tưới phù hợp, công suất của máy bơm có phải là yếu tố quyết định?

Có quá nhiều người hỏi chúng tôi những câu đại loại như “Máy 2 ngựa (2HP) chạy đủ không?”, “Dùng máy công suất bao nhiêu thì đủ cho 1ha?” vân vân và mây mây những câu hỏi kiểu đó. Thực...

PHÂN BIỆT HỆ THỐNG TƯỚI, LỰA CHỌN KIỂU TƯỚI PHÙ HỢP MÔ HÌNH CANH TÁC

1. Phân loại hệ thống tưới phổ biến. 1.1. Tưới phun – Tưới phun mưa bán kính lớn. – Tưới phun mưa bán kính nhỏ. – Tưới phun sương. 1.2. Tưới nhỏ giọt. – Tưới nhỏ giọt theo băng bằng dây tưới với lỗ cố định,...

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Trong những ngày hè oi bức nhiều khi tưới vào sáng sớm mà đến buổi trưa cây đã rũ ra, nhất là với dưa leo và mướp. Hoặc khi gia đình bạn đi nghỉ du...

Tưới Lan Đúng Cách Vào Mùa Hè

Các cụ đã dạy: Nhất nước nhì phân, tam cần, tứ giống Quả không sai, lan cũng không nằm ngoài nguyên tắc ấy. Việc biết cách tưới nước chiếm vai trò quan trọng số 1 trong chăm sóc lan. Mời...