[Báo giá] Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Menu

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Hiệu quả mà hệ thống tưới phun mưa mang lại thì ai cũng biết, nhưng bạn có băn khoăn chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa là bao nhiêu?, vườn cây của mình có lắp được hệ thống tưới phun mưa không? phải tốn hết bao nhiêu tiền?. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Những khái niệm về hệ thống tưới phun mưa đã được đề cập trước đây rất nhiều rồi, các bạn có thể tham khảo các bài viết về hệ thống tưới phun mưa trên website thiebiphunsuong.com. Và, ngay bây giờ, chúng ta vào thẳng vấn đề của chủ để hôm nay luôn nhé!

1. Các yếu ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Để xác định giá thành hay chi phí lắp đặt cho hệ thống tưới phun mưa, ta dựa vào các yếu tố sau:

Kích thước

Một điều hiển nhiên là diện tích tưới của bạn càng lớn thì chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa càng nhiều. Không chỉ tốn chi phí nhân công, mà tốn chi phí vật tư cũng nhiều hơn. Bạn sẽ cần nhiều béc tưới hơn, các ống dây, và thậm chí phải dùng nhiều máy bơm hơn, hoặc bơm với công suất lớn hơn.

Chủng loại cây và mật độ cây

Tùy vào chủng loại cây (có ảnh hưởng bởi khu vực đất trồng) thì có thể lắp đặt hệ thống tưới khác nhau, để tìm hiểu về chủng loại cây trồng, chúng ta có thể tham khảo các bài viết sau, vì nó rất phức tạp, tùy vào loại cây, đất, mùa cho cây, ….

Ở đây, xin giới thiệu với các bạn 2 loại hình tưới phun mưa cơ bản cho cây ăn trái và tưới phun mưa cho vườn rau.

Ngoài ra, mật độ cây cũng góp phần làm ảnh hưởng đến giá thành của hệ thống tưới này. Bởi lẽ, mật độ cây càng dày thì giá thành sẽ khác, mật độ thưa, thì dĩ nhiên giá thành cũng khác

chi phi lap dat he thong tuoi phun mua
Một số hình ảnh cho hệ thống tưới phun mưa của vườn rau và vườn cây ăn trái

Các loại vật liệu

Về cơ bản, mỗi hệ thống phung mưa gồm: Máy bơm, trụ lọc, ống dẫn, béc phun mưa, nối ống, (các bạn có thể tham khảo thêm trên thietbiphunsuong.com)

Tùy theo chất lượng của hệ thống mà giá thành sẽ dao động khác nhau. Các bộ phận và vật liệu chất lượng hơn sẽ có giá cao hơn, nhưng chúng sẽ giúp cho hệ thống phun mưa của bạn được sử dụng lâu hơn. Khoảng đầu tư này có thể giúp bạn tiết kiệm trong tương lai.

Nhân công

Tổng chi phí để lắp đặt một hệ thống tưới phun mưa sẽ tăng lên nếu một dự án khó hoặc mất một thời gian tương đối lâu để hoàn thành. Bạn có thể tự mua vật liệu về làm sẽ tiết kiệm 1 khoản. Nhưng nếu bạn thuê 1 đơn vị thi công với báo giá rõ ràng về chủng loại vật liệu cũng như thời gian, chế độ bảo hành tốt cũng không phải là 1 ý kiến tồi.

2. Chi phí cụ thể một số hệ thống tưới phun mưa cơ bản

Hiện nay, Chi phí cho một thệ thống tưới phun mưa rất đa dạng, có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Đối với vườn cây, vườn rau diện tích lớn thì các thiết bị tưới phun mưa phải có công suất lớn, máy bơm công suất lớn, trụ lọc cũng phải lớn hơn, ống dẫn nhiều hơn, béc phun mưa dĩ nhiên cũng tương ứng,….

Hệ thống tưới phun mưa bằng béc tưới

Thông thường, chi phí cho hệ thống tưới phun mưa bằng béc tưới sẽ cao hơn so với hệ thống tưới phun mưa khác trên cùng diện tích. Vì các thiết bị như máy bơm, ống dẫn, béc tưới, mọi thứ đều phải được thiết kế một cách chỉnh chu, và có thể thiết kế ngay trên cả địa hình phức tạp, không bằng phẳng,..

Đa số hệ thống tưới này thường áp dụng cho các loại cây ăn trái, cây dài ngày, vì chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không phải bàn, đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí cho thời điểm khác ở tương lai.

he thong phun mua bang bec tuoi
Chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống tưới phun mưa bằng béc tưới kết nối bằng ống PVC trên diện tích 1 héc ta (10.000 m vuông) ước tính khoảng 27 triệu.

Chi phí được tính dựa trên giả thiết:

• Chiều dài vườn: 100m,
• Chiều rộng vườn: 100m
• Khoảng cách cây trồng 5m, khoảng cách hàng 5m
• Chi tiết: liên hệ thietbiphunsuong.com

Hệ thống tưới phun mưa không dùng béc tưới (ống tưới)

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, bạn có thể đầu tư hệ thống tưới phun mưa bằng dây phun mưa ước tính khoảng 15 triệu trên diện tích 1 ha. Tất nhiên thời gian sử dụng sẽ không lâu bằng phương án dùng béc tưới.

Mặt hạn chế của hệ thống tưới phun mưa bằng ống tưới là khoảng cách các cây trồng không được quá xa, thời gian thu hoạch ngắn, đồng thời với hệ thống ống tưới, việc tắt nghẽn các lỗ tưới là điều thường xuyên vì các ống tưới thường được đặt ngay trên mặt đất nên bụi bẩn dễ vào các lỗ tưới.

he thong tuoi day phun mua
Chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống tưới dây phun mưa trên diện tích 1 hécta ước tính khoảng 15 triệu

Chi phí được tính dựa trên giả thiết:
• Chiều dài vườn: 100m,
• Chiều rộng vườn: 100mir
Khoảng cách cây trồng nhỏ hơn 5m, khoảng cách hàng nhỏ hơn 5m

Tóm lại, chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng, các bạn hãy căn cứ trên loại cây mình trồng, diện tích, địa hình mà đầu tư cho mình một loại hình tưới phun mưa phù hợp nhất.

Bình luận

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Mẹo quan tâm

25 Mô hình vườn tự làm bất cứ ai cũng có thể làm DIY out door

Lấy cảm hứng với những dự án hoặc mô hình DIY vườn tưới tự động mà bất cứ ai cũng có thể làm. Từ mẫu cây thực vật đơn giản đến các mẫu vườn nâng cao, tất cả hầu hết đều là...

Lựa chọn máy bơm tưới phù hợp, công suất của máy bơm có phải là yếu tố quyết định?

Có quá nhiều người hỏi chúng tôi những câu đại loại như “Máy 2 ngựa (2HP) chạy đủ không?”, “Dùng máy công suất bao nhiêu thì đủ cho 1ha?” vân vân và mây mây những câu hỏi kiểu đó. Thực...

PHÂN BIỆT HỆ THỐNG TƯỚI, LỰA CHỌN KIỂU TƯỚI PHÙ HỢP MÔ HÌNH CANH TÁC

1. Phân loại hệ thống tưới phổ biến. 1.1. Tưới phun – Tưới phun mưa bán kính lớn. – Tưới phun mưa bán kính nhỏ. – Tưới phun sương. 1.2. Tưới nhỏ giọt. – Tưới nhỏ giọt theo băng bằng dây tưới với lỗ cố định,...

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Trong những ngày hè oi bức nhiều khi tưới vào sáng sớm mà đến buổi trưa cây đã rũ ra, nhất là với dưa leo và mướp. Hoặc khi gia đình bạn đi nghỉ du...

Tưới Lan Đúng Cách Vào Mùa Hè

Các cụ đã dạy: Nhất nước nhì phân, tam cần, tứ giống Quả không sai, lan cũng không nằm ngoài nguyên tắc ấy. Việc biết cách tưới nước chiếm vai trò quan trọng số 1 trong chăm sóc lan. Mời...